CÁC MỆNH GIÁ ĐỒNG YÊN NHẬT

Khi các bạn trẻ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngoài văn hóa Nhật, ẩm thực Nhật hay đất nước con người Nhật ra thì mệnh giá các đồng tiền của Nhật cũng là một lĩnh vực được nhiều bạn quan tâm.

 • Tiền Nhật có bao nhiêu loại, các loại có mệnh giá như thế nào,
  1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?
  Đó là một số câu hỏi khá phổ biến mà rất nhiều bạn quan tâm và muốn biết được câu trả lời, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tìm hiểu thêm về đồng tiền Nhật Bản.
 •  Các đơn vị:
  1 Sen  = 1000 Yên
  1 Man = 10.000 Yên
  Ngoài ra đồng yên có 2 loại:
 •  1 là bằng đồng xu bao gồm các mệnh giá 1 yên,5 yên 10 yên 50 yên 100 yên và to nhất là 500 yên
 •  2 là đồng bằng chất liệu giấy cách mệnh giá 1000 yên 5000 yên và to nhất là 10000 yên tương đương khoảng 2 triệu Việt Nam đồng

Như vậy, đồng yên Nhật có tất cả 10 loại mệnh giá khác nhau từ 1 yên đến 10,000 yên. Theo cách phát âm tiếng Nhật 10 000 sẽ đọc là 1 man, 5 000 là 5 sên, 1 000 là 1 sên ” vậy nên khi sang Nhật nếu có người nói giá món đồ này là là 1 man, 2 man…như vậy bạn phải hiểu là món đồ đó có giá 10,000 yên và 20,000 yên. Và đây là cách đọc số hàng vạn của người Nhật thôi chứ không phải “man” là một đơn vị tiền tệ đâu nhé.

Vậy bây giờ bạn đã biết được 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi chứ ?

 • Một số mẹo khi sử dụng đồng Yên và đồng Man Nhật : Khi đi xuất khẩu lao động hoặc du học hay du lịch, lúc mới sang Nhật làm việc thì các bạn cũng nên đổi một ít tiền xu để có thể mua đồ tại các máy bán hàng tự động ở sân bay hay nhà ga.và khi đi mua đồ ở siêu thị hãy cố gắng trả hết số tiền xu trong túi của mình nha,bên siêu thị họ luôn khuyến khích mình trả tiền xu để tránh những trường hợp các bạn để tồn đọng lại số lượng tiền xu khổng lồ mà ko tiêu được…Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.

Tham khảo thêm một số kiến thức về đồng Man, đồng Yên Nhật nhé!

Tiền kim loại gồm các đồng: 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên. Các loại tiền xu được làm từ nhiều loại kim loại khác nhau như Nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken…

 • Đồng 1 Yên của Nhật Bản: Chính là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, nó được làm từ nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng 1 yên đôi khi cũng hết sức hữu ích trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện đó.các của hàng hay siêu thị không bao giờ giám bớt 1 yên của bạn,1 yên thôi họ cũng sãn sàng trả lại cho mình
Mệnh giá đồng Yên Nhật
                     Mệnh giá đồng Yên Nhật
 • Đồng 5 Yên của Nhật Bản: Nguyên liệu làm từ đồng thau, có kích thước to hơn và cũng nặng hơn đồng 1 yên. ngoài ra lỗ tròn ở giữa còn mang ý nghĩa “một cái nhìn thông suốt về tương lai”. Trên mặt trước đồng tiền có hình bông lúa và nước, xung quanh lỗ tròn được thiết kế để trông giống một cái bánh răng, do đó, 5 Yên cũng là đồng tiền biểu tượng cho nông nghiệp, ngư nghiệp và công nghiệp.
Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật
 • Đồng 10 yên của Nhật Bản có màu đồng đỏ mặt trên hình 2 bông lúa Đồng 10 Yên có mặt sau được chạm khắc hình ảnh ngôi chùa Byoudouin (phiên âm Hán-Việt là: Bình Đẳng Viện), đây là một ngôi chùa phật giáo cổ xưa, tọa lạc ở Kyoto, Nhật Bản.
Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật
 • Đồng 50 yên: Đồng 50 Yên là một trong hai đồng tiền duy nhất ở Nhật có lỗ tròn ở giữa, mặt sau đồng tiền có khảm hình hoa cúc, vốn được xem là quốc hoa của Nhật Bản vì nó biểu trưng cho hoàng tộc và đồng thời cũng xuất hiện trên Quốc huy của đất nước này.
Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật
 • Đồng 100 yên:Đồng 100 yên là một trong những đồng tiền có niên đại lưu hành lâu nhất trong số các loại tiền xu Nhật Bản khi phát hành khi được sử dụng lần đầu tiên từ tận năm 1957. Trong phiên bản gốc, mặt sau của đồng tiền có in hình chim phượng hoàng tượng trưng cho sự tái sinh và sức sống mãnh liệt. Ngày nay, mặt sau đồng tiền chạm khắc hoa anh đào, tuy không phải là quốc hoa nhưng loài hoa này vẫn được xem như quốc hồn của Nhật Bản và rất được người dân cùng tầng lớp samurai khi xưa yêu thích.

  Mệnh giá đồng Yên Nhật
  Mệnh giá đồng Yên Nhật
 • Đồng 500 yên: Đây là đồng xu có mệnh giá, kích thước cũng như trọng lượng lớn nhất trong 6 đồng xu Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm đồng xu này là Niken..
  Mệnh giá tương đương gần 100 000 đồng Việt Nam
Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật

Tiền giấy gồm các tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10.000 yên. Đồng Yên được phát hành bởi Ngân hàng Nhật Bản, tương tự như đồng Việt Nam trên mỗi tờ tiền yên có in hình các vĩ nhân của đất nước mặt trời mọc, tùy theo mức độ cống hiến của các vĩ nhân mà mỗi đồng tiền mệnh giá khác nhau sẽ là chân dung của những vĩ nhân khác nhau.

 • Đồng 1000 yên (1 sên) Tờ 1000 Yên là một trong những loại tiền được sử dụng phổ biến nhất tại Nhật Bản. Mặt trước tờ tiền in hình Noguchi Hideyo – một nhà khoa học người Nhật đã phát minh ra một loại vắc-xin quan trọng giúp phòng ngừa một loại vi-rút nhiệt đới. Mặt sau của tờ tiền in hình núi Phú Sĩ.
Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật
 • Đồng 2000 yên (2 sên ) Tờ 2000 Yên được in hình Shureimon – cổng của lâu dài Shuri – nơi từng là một địa điểm quan trọng của vương quốc Ryukyu trên đảo Okinawa. Lâu đài này hiện nay đã được trùng tu sau khi bị phá hủy gần như toàn bộ trong Đệ nhị thế chiến.

Ở mặt kia tờ tiền là ảnh của Genji Monogatari (tạm dịch: câu chuyện của Genji) vốn được xem như cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới.

Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật

Trong số 4 loại tiền giấy của Nhật Bản thì đồng 2000 yên xuất hiện rất ít trên thị trường, bởi nó không được sử dụng ở các máy bán hàn tự động, khi đi tàu điện người Nhật cũng ít khi sử dụng đồng tiền này. Tuy nhiên do được thiết kế hết sức đẹp mắt nên đồng 2000 yên thường được khách du lịch đổi làm kỷ niệm hoặc làm quà khi rời Nhật Bản.

 • Đồng 5000 yên (5 sên) Nhân vật in dấu trên tờ 5000 Yên được xem là đặc biệt nhất vì bà không phải là một chính trị gia hay con người quyền lực nào. Bà là Higuchi Ichiyo – một nhà văn nghèo khó được sinh ra trong một gia đình trung lưu nhỏ, phải bỏ học giữa chừng khi còn đang học tiểu học, làm nhiều công việc lặt vặt cho gia đình và chỉ xuất bản được 21 tác phẩm trước khi qua đời vì bệnh lao ở tuổi 24 vào năm 1896.
Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật

Bà được in trên tờ tiền 5000 Yên vào năm 2004 vì những đóng góp của bà cho nền văn học Nhật Bản cũng như việc tạo cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản khác.

Đồng 5000 yên cũng là đồng tiền được nhiều bạn đi xuất khẩu lao động sử dụng để mua sắm hay trao đổi mỗi khi có cơ hội đi đâu đó.

 • Đồng 10 000 yên (1 man) Tờ 10.000 Yên – tờ tiền có mệnh giá cao nhất, tương đương khoảng 2.000.000 VND. Người được in trên mặt trước của tờ bạc đắt giá này là Fukuzawa Yukichi – một nhà triết học Nhật Bản nổi tiếng trong khi mặt kia lại là một bức vẽ bên trong chùa Byoudouin.
Mệnh giá đồng Yên Nhật
Mệnh giá đồng Yên Nhật

Như trên là tất cả mệnh giá đồng tiền của Nhật Bản hy vọng rằng các bạn sẽ luôn ghi nhớ được để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Cùng chuyên mục