HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ CHUẨN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Xuất khẩu lao động Nhật đi khó vì thủ tục hồ sơ tương đối rắc rối và phức tạp, chỉ cần một chút sai sót thì hồ sơ của bạn có thể bị đánh trượt tư cách lưu trú bất cứ lúc nào. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn có ý định đi đăng ký chương trình xklđ Nhật Bản quy trình làm 1 bộ hồ sơ chuẩn, chính xác mà rất đơn giản, đúng quy cách.
Hướng dẫn làm hồ sơ
                                              Phỏng vấn với người Nhật

 

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn có ý định đi đăng ký chương trình xklđ Nhật Bản quy trình làm 1 bộ hồ sơ chuẩn, chính xác mà rất đơn giản.Xuất khẩu lao động đi khó vì thủ tục hồ sơ tương đối rắc rối và phức tạp, chỉ cần một chút sai sót thì hồ sơ của bạn có thể bị đánh trượt tư cách lưu trú bất cứ lúc nào.

  1.  Sơ yếu lý lịch:( 2 bản) Đây là thứ bắt buộc bạn phải có, bạn mua 2 bộ hồ sơ ở cửa hàng tạp hóa hoặc văn phòng phẩm, lấy riêng 2 tờ sơ yếu lý lịch ra điền đầy đủ thông tin, sau đó dán ảnh 4×6 lên phía góc trái trên cùng, đóng dấu giáp lai lên và xin xác nhận của chính quyền địa phương.
  2. Sổ hộ khẩu phô tô công chứng (  2 quyển) : Sổ hộ khẩu gia đình phô tô lấy 3 quyển đi công chứng, bên tư pháp sẽ giữ lại 1 quyển, còn 2 quyển công chứng lấy dấu sao y bản chính. Lưu ý: Sổ hộ khẩu phô tô theo khổ A4 nằm ngang, mỗi trang trong sổ là 1 trang A4, nhiều nơi phô tô theo kiểu cắt nhỏ theo sổ cũ, như vậy là sai quy cách và sẽ phải làm lại.
  3. Chứng minh thư ( thẻ căn cước) phô tô công chứng ( 2 bản) : Chứng minh thư ND hay thẻ căn cước phô tô 2 mặt trước, sau trên mặt tờ A4, cũng như sổ hộ khẩu, tránh phô tô 2 mặt nhỏ rồi cắt ra như vậy cũng là sai quy cách.
  4. Giấy khai sinh bản sao (2 bản): Cái này bạn qua phòng tư pháp sẽ được cấp dễ dàng
  5. Bằng cấp ( mỗi thứ 2 bản): Tất cả các loại bằng cấp, bảng điểm,  chứng chỉ nếu liên quan đến công việc đều phải phô tô công chứng 2 bản lên nộp cho công ty, đặc biệt các bạn muốn đi theo hình thức kỹ sư thì bằng và bảng điểm là quan trọng nhất.
  6. Xác nhận nhân sự (1 bản): Đây là giấy xác nhận tại công an xã, phường nơi bạn cư trú, xác nhận bạn không có tiền án, tiền sự hay vi phạm pháp luật trong quá trình sinh sống tại địa phương.
  7. Xác nhận hôn nhân (1 bản): Nếu bạn đã kết hôn thì chỉ cần phô tô giấy đăng ký kết hôn rồi công chứng là được, nếu chưa kết hôn thì bạn qua phòng tư pháp, họ sẽ chứng nhận cho bạn.
  8. Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe phải do bệnh viện đủ tiêu chuẩn xuất khẩu lao động khám và cấp,thường thì mỗi công ty có yêu cầu khám ở các BV khác nhau, nhìn chung thì sẽ được hướng dẫn đi khám ở BV Giao thông vận tải hoặc BV Tràng an, ngoài ra còn có thể khám ở 1 số BV khác.

Xem các điều kiện sức khỏe để đi xkld Nhật

9. Hộ chiếu: Cái này bạn có thể làm trước hoặc sau khi phỏng vấn trúng tuyển thì đi làm luôn.

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ quan trọng nhất trong quá trình gửi hồ sơ xin tư cách lưu trú của bạn bên Nhật, lưu ý tất cả các thông tin phải tuyệt đối chính xác, nếu không có sai sót gì thì yên tâm hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết sớm nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

LIÊN HỆ PHÒNG TUYỂN DỤNG

Mr Vũ    0976 08 09 66

Mr Khoa 0979 475 680

Cùng chuyên mục