NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở VĨNH PHÚC ĐƯỢC HỖ TRỢ KHI ĐI XKLĐ

Người lao động ở Vĩnh Phúc được hỗ trợ 15 triệu tiền học phí và được vay vốn 100 triệu không cần thế chấp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ Sở LĐTB&XH tỉnh. Đây là chính sách không thể tốt hơn để thúc đẩy sự phát triển cho người dân đồng thời cũng giải quyết được vấn đề thất nghiệp hiện nay.

 

Các lớp học tiếng Nhật để đi xklđ
                                      Các lớp học tiếng Nhật để đi xklđ

 

Trong những năm qua, trước sự phát triển của ngành xuất khẩu lao động, số lượng người dân tham gia các khóa học để đi xuất khẩu lao động ngày càng nhiều. Đồng hành với xu thế xuất ngoại, ngoài sự phấn đấu của người lao động, chính quyền một số địa phương cũng đã có sự quan tâm và  hỗ trợ kịp thời về chính sách cũng như giúp đỡ về kinh tế cho người lao động.

Trong những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, việc nhanh chóng thực hiện công tác chi trả tiền hỗ trợ học nghề cho người đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài cũng được chú trọng thực hiện và đem lại hiệu quả thiết thực, tạo niềm tin với người lao động.

Là đơn vị trực tiếp tiếp quản lý hồ sơ và cấp tiền hỗ trợ cho các đối tượng lao động đi xuất khẩu lao động, Sở lao động thương binh và xã hội  tỉnh đã tích cực hỗ trợ để người lao động đến làm thủ tục được nhanh gọn và đơn giản với thời gian chậm nhất là 7 ngày có thể nhận được số tiền chi trả theo đúng quy định. Đối với những hồ sơ chưa hoàn thiện sẽ được cán bộ hướng dẫn làm thủ tục để được nhận tiền hỗ trợ sớm nhất.

Theo thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh cho biết: thực hiện theo quyết định số 18 của UBND tỉnh, tháng 3 năm 2016, Sở LĐTB&XH tỉnh bắt đầu ký kết hợp tác với các công ty phái cử người lao động đi xuất khẩu lao động trong đó có Công ty Cổ phần Traenco, từ tháng 4/2018, người lao động có hộ khẩu là người Vĩnh Phúc khi đăng ký học tập và thi tuyển các đơn hàng đi Nhật tại công ty Traenco, chi nhánh Tralacen sẽ được hỗ trợ tối đa 15 triệu tiền học phí ( đào tạo tiếng và học nghề) sau khi có visa và hỗ trợ vay vốn lên đến 100 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp. Qua đó đã khắc phục được rất nhiều sự khó khăn về kinh tế tạo điều kiện cho con em trong tỉnh có cơ hội đi xuất khẩu lao động, học hỏi kinh nghiệm và làm ăn kinh tế giúp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cùng chuyên mục