“NGUYÊN TẮC VÀNG” KHI LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI NHẬT

Nhật Bản ngày nay luôn là thị trường hấp dẫn cho ngành xuất khẩu lao động, người lao động các nước trong đó có Việt Nam khi muốn làm việc tại đất nước mặt trời mọc cần phải tìm hiểu về văn hóa, giao tiếp, và phong cách làm việc của người Nhật. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý cho người lao động  đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Thông tin chi tiết tại: xuatkhaulaodongnhatban365.com

Người Nhật làm việc có nguyên tắc
Người Nhật làm việc có nguyên tắc
 •  Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đón hàng nghìn lao động Việt Nam sang làm việc. Nhưng để làm việc tại thị trường khó tính này được hiệu quả, người lao động cần có và tuân thủ các nguyên tắc làm việc của người Nhật.

Dưới đây là những ” Nguyên tắc vàng” khi làm việc với người Nhật.

 •  Không bao giờ đến muộn.
  Người Nhật nổi tiếng nghiêm túc trong công việc, họ luôn đi làm đúng giờ và nói không với việc trễ giờ. Đặc biệt, họ coi trọng ấn tượng trong buổi gặp mặt đầu tiên do đó bạn hãy biết cách sắp xếp một cuộc hẹn với thời gian phù hợp nhất. .
 •  Luôn giữ chữ tín
  Giữ chữ tín là một đặc điểm nổi bật khi làm việc với môi trường của người Nhật Bản. Họ luôn coi trọng chữ tín và luôn giữ lời hứa dù là những việc nhỏ nhất.
 • Luôn ăn mặc chỉnh tề
  Người Nhật rất chú trọng việc đào tạo, huấn luyện nhân viên, điều này thể hiện văn hóa chuyên nghiệp trong môi trường. Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự thể hiện sự tôn trọng đối phương. Nếu là Nam bạn nên cắt tóc, cạo râu gọn gàng. Nữ nên cột tóc cao, trang điểm nhẹ nhàng, có thể đi giày cao gót.
 • Chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại
  Hầu hết, chủ xí nghiệp Nhật đều coi trọng sự chăm chỉ. Chính sự chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại sẽ mang đến hiệu quả công việc. Đây chính là đức tính tốt, mà người Nhật luôn kỳ vọng vào người lao động. Bởi những điều đó, sẽ mang lại lợi ích cho công ty, cho tập thể.
 • Vui vẻ, hoạt bát.
 • Khuôn mặt luôn tỏ ra vui vẻ, hòa đồng sẽ luôn được lòng người Nhật, trong công việc cần nhanh nhẹn, hoạt bát, tạo sự tin tưởng và yên tâm cho người lãnh đạo.

Chúc các bạn có được những kinh nghiệm quý báu để có sự khởi đầu tốt đẹp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cùng chuyên mục