XKLĐ NHẬT  BẢN TỪ 2020 ÍT ĐƠN CÔNG XƯỞNG NAM  VÀ TĂNG TỶ LỆ CHỌI

 

Cũng như các bạn đã biết nói đến đơn công xưởng nam gần như trong ngành xklđ Nhật Bản ai cũng biết là kể từ 2018 đơn ngày một ít đi, tỷ lệ chọi đang là 3:1 nhưng thời điểm hiện tại từ 2019 có một số đơn như cơm hộp nam, đóng gói, đúc nhựa hay dập kim loại sơ tuyển 1 trọi 5 6 để vào danh sách dự thi và chốt danh sách với tỷ lệ có lúc lên tới 1:4.Như vậy các bạn đã hiểu vì sao đi Nhật là khó với người khódễ với người dễ chưa.

CÂU HỎI ĐẶT RA TẠI SAO LẠI ÍT ĐƠN CÔNG XƯỞNG NAM ĐẾN VẬY?

Kể từ 2015 đến 2017 là giai đoạn đi nhật dễ nhất, nhiều đơn công xưởng  , nhiều sự lựa chọn tiêu chí đầu vào không cao  ví dụ nam cao 1m60 đạt 50kg cũng có thể đăng kí đơn công xưởng hoặc ít nhất đăng kí đơn nông nghiệp . Nhưng thời điểm hiện tại thì không ?, những lí do sau đây khiến cho đơn công xưởng nam ít đến vậy:

 Những nhà máy dây truyền sản xuất đã tuyển đủ người từ các năm trước:

đối với hệ thống siêu thị hay những nhà máy có dây chuyền sản xuất thì chủ yếu mỗi truyền họ tuyển nhiều thì 10 người và họ đã tuyển đủ từ các năm trước đây , chưa tính đến lấy lao động của các nước khác.

Ý  thức lao động Việt Nam ngày càng kém:

Không chỉ gây gổ đánh nhau, trộm cắp, bỏ trốn mà còn lười làm việc đòi hưởng lương cao ,mâu thuẫn ngay cả khi người việt ở với người việt . Đó là lí do vì sao người Nhật họ nhận ngày càng ít lao động Việt nam mà lấy lao động malaysia, trung quốc và các nước trung đông.

Do  chính phủ mở rộng chính sách quay lại lần 2 và visa đặc định (tokumei) nên chủ yếu lấy người quay lại khi hết hạn hợp đồng.

Kể từ 29/10/2019 bộ lao động thương binh và xã hội Việt Nam đã phê duyệt văn bản thông qua visa đặc định có thời hạn hợp đồng 5 năm dành cho những tu nghiệp sinh đã hoàn thành 3 năm ở nhật. đó là điều hiển nhiên điều này có lợi cho những doanh nghiệp nhật bản vì họ tuyển những bạn đã làm cho họ 3 năm , họ chắt lọc những bạn có ý thức tốt, có kinh nghiệm tốt hơn hẳn những bạn tuyển mới.

TỪ THÁNG 6/2019 CHỦ YẾU LÀ ĐƠN HÀNG XÂY DỰNG VÀ ÍT ĐƠN CÔNG XƯỞNG NAM

Đối tượng phù hợp tiêu chí đơn hàng công xưởng:

+ các bạn nam nằm trong độ tuổi từ 19-26

+ có chiều cao 1m65 trở lên, cân nặng 55kg trở lên

+ mắt 8/10, không bị mù mầu

+ không có hình xăm, tốt nghiệp c3 trở lên

+ làm iq điểm trên 60 điểm

+ có ý thức học tập tốt

Đối tượng phù hợp với tiêu trí đi xây dựng

Tất nhiên là những gì còn lại của những tiêu chí trên,

Thực ra đối với các bạn đã và đang làm xây dựng như lái máy, xây trát, cot pha, giàn giáo ở địa phương thì họ lại rất thích đi đơn xây dựng , vì xây dựng cũng có những ưu điểm đó là gì:

+ chi phí rẻ  chỉ có 100-120 triệu

+ dễ đỗ đơn vì không có tỷ lệ chọi

+ thấp bé nhẹ cân, mù màu xăm hình đều có thể tham gia miễn là chịu khó

+ đặc biệt nữa là đơn hàng xây dựng lương rất cao

Có ưu điểm thì cũng có nhược điểm :

Lao động ngoài trời vất vả, nắng nóng, nặng nhọc nếu bạn không có gánh nặng gia đình, không có áp lực đồng tiền thì gần như bạn không thể chịu khó để có thể nghĩ tới tương lai.

Tổng hợp những đơn hàng dự kiến tuyển visa tokutei( đặc định) 5 năm

Tuyển 60 nữ làm chế biến thực phẩm xúc xích tại Aichi

Tổng hợp đơn hàng nhà xưởng nam , nữ đầu tháng 11

Thông báo đơn hàng điện tử siêu Hot tuyển 30 nữ tại Osaka

 

TIỄN BAY CÁC EM ĐƠN BÁNH NGỌT TOKYO

LÍ DO TĂNG TỶ LỆ CHỌI

Bắt học nguồn 3 tháng om tiền cọc, hay để đăng kí thi đơn công xưởng thì phải thi cả những đơn hàng xây dựng.  bởi vì quá nhiều đơn xây dựng và ít đơn hàng công xưởng nên họ phải làm vậy, hầu hết các em đang bị om học trong trung tâm nguồn khá đông tới lúc thi 1 đơn công xưởng thì tỷ lệ sơ tuyển lên tận 1:5.

Ý NGHĨA CỦA BÀI VIẾT

Mình muốn chia sẻ cho các bạn đang có dự định đi nhật và lựa chọn đơn hàng phù hợp với những tiêu chí trên đừng có đứng núi này trông núi nọ, hoặc không phù hợp tiêu chí mà cứ vào thi chỉ mất thời gian tiền bạc công sức.

Thực tại thị trường xuất khẩu lao động đang tồn đọng là như vậy.

HỖ TRỢ VAY VỐN NGÂN HÀNG CHO NGƯỜI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục