XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐI LẠI LẦN 2

Các bài liên quan:

Đi lại lần 2 ngành cơ khí
Đi lại lần 2 ngành cơ khí
  • Người lao động ở Nhật Bản hoàn thành hợp đồng 3 năm, về nước đúng thời hạn có cơ hội quay trở lại làm việc lần 2 theo thời hạn hợp đồng từ 2-3 năm.
    Theo luật lao động cải cách mới nhất, chính phủ Nhật bản đã phê duyệt  về chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/11/2017, các thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Dưới đây là những điều kiện mới nhất về việc thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2018.
  • Điều kiện Thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2
  • Đã hoàn thành hợp đồng xuất khẩu lao động lần 1, về nước đúng thời hạn, không vi phạm pháp luật, có chứng nhận của Jitco ( trước đây) và của OTIT bây giờ kèm theo Hồ sơ gốc (CV) khai lần đầu đi xuất khẩu lao động.
  • Tuổi từ 21 – 35.
  • Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.
  •  Thời gian ở Việt Nam ít nhất là 6 tháng
  •  Lần 1 ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật, không nợ tiền điện nước sinh hoạt, tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết…
  • Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 thuộc các ngành nghề sau:
  •  Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn.
  • Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống
  •  Nông nghiệp: Trồng rau nhà kính, chăn nuôi,+ Chế biến thực phẩm
  • Điện tử: Sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử.

    Đi lại lần 2 ngành nông nghiệp
    Đi lại lần 2 ngành nông nghiệp
  • Mức lương thực tập sinh đi lần 2:
  •  Mức lương cơ bản: Ứng viên có N4 trở lên thì mức lương khởi điểm ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty (cao hơn mức lương tối thiểu, khoảng 20~22 man, tùy Công ty).
  • Ứng viên tiếng Nhật chưa đạt N4 thì lương cơ bản chỉ 17 man. Khi nào đạt N4 thì tăng lên 20 man.

> Chú ý:

– Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì mưc lương cơ bản 22- 25 man tùy công ty và hợp đồng lần 1 ký tối thiểu 3 năm. Đây là visa diện kỹ thuật viên Nhật Bản.

– Nếu bạn chỉ có bằng cấp 2 hoặc cấp 3 thì đi theo diện thực tập sinh lần 2 và các bạn này chỉ được làm hồ sơ tuyển dụng từ ngày 01/11/2017 và năm 2018 mới xuất cảnh sang Nhật được. Mức lương tối thiểu từ 17-20 man.

  • Thời hạn Hợp đồng xuất khẩu lao động lần 2
  •  2 năm đối với người đã về nước trong vòng 1 năm.
  •  3 năm đối với người đã về trước trên 1 năm.

– Đối với thực tập sinh đã có bằng CĐ hoặc ĐH và tiếng Nhật tương đương N4 thì Xí nghiệp tiếp nhận sẽ tuyển theo diện kỹ thuật viên với hợp đồng tối thiểu 3 năm ( được phép gia hạn)  xuất cảnh sau 3 tháng trúng tuyển.

– Đối với các bạn không có bằng CĐ hoặc ĐH thì đi theo diện xuất khẩu lao động lần 2, sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tương đương tối thiểu tới bài 40 thì xuất cảnh và hợp đồng không quá 3 năm.
Tổng chi phí thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2 – Đối với thực tập sinh đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 thì phí đi dao động từ 3.000 – 5.000 usd. Tùy vào tiếng Nhật, tùy ký lương cơ bản và ngành nghề.

– Đối với TTS đi lần 2 theo diện kỹ thuật viên thì tổng chi phí đi dao động từ 3.000 tới 4.000 usd tùy vào tiếng Nhật (tiếng tương được N3 chỉ 3.000 usd, N4 4.000 usd – không tiếng thì cao hơn) và tùy vào xí nghiệp tiếp nhận (có xí nghiệp nhận chi trả hết các khoản phí này >> nghĩa là bạn đi miễn phí. Đây chỉ là số ít được các xí nghiệp nhận thấy bạn có kinh nghiệm, trình độ.

Thời gian gần đây thì hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản đi lại lần 2  càng được mở rộng hơn với nhiều công việc , tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề có cơ hội quay trở lại làm việc tại Nhật.

Cùng chuyên mục